Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh

Mạng an toàn cho ngôi nhà thông minh

Số lượng thiết bị kết nối trong một hộ gia đình đã trở thành một thách thức khó nhằn đối với an ninh mạng. Các cuộc tấn công có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị nào trong số đó – thiết bị theo dõi trẻ sơ sinh, hệ thống báo động tại nhà, hệ thống lưu trữ nối mạng – và dẫn đến vi phạm quyền riêng tư, mất dữ liệu hoặc thậm chí là thiệt hại vật chất. Xem cách bảo vệ tài sản của bạn trong kỷ nguyên internet với Router Synology.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 1

Bộ định tuyến Wi-Fi: Phương pháp đảm bảo an ninh mạng hiệu quả hơn

Toàn bộ lưu lượng truy cập vào và ra hệ thống mạng đều đi qua bộ định tuyến. Với công nghệ nhận biết mối đe dọa và ngăn chặn xâm nhập, Router Synology cài đặt nhiều lớp bảo vệ để bao quát mọi thiết bị – bao gồm cả các thiết bị IoT không thể chạy phần mềm chống vi-rút.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 2

Router Synology có các tính năng bảo mật và kiểm soát của phụ huynh đi kèm mà không phải trả thêm phí. Không giống như các sản phẩm khác, sản phẩm này không có gói đăng ký hàng tháng khiến bạn phải trả thêm tiền ngoài phần cứng ban đầu.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 3

Nắm rõ những hoạt động đang diễn ra trong mạng của bạn với tính năng theo dõi thời gian thực và thông báo từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Router Synology còn gửi email cho bạn các báo cáo thường xuyên để có thể xác định các xu hướng sử dụng và sự bất thường.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 4

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 5

Đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Cho dù chúng ta có thận trọng đến đâu thì đôi khi không thể ngăn mọi thành viên trong gia đình nhấn vào liên kết lừa đảo hoặc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với người khác. Giờ đây, đã có Router Synology để luôn sẵn sàng bảo vệ gia đình bạn.

  • Thông tin về mối đe dọa: Các bộ lọc bảo mật tích hợp sẽ cảnh báo người dùng khi họ đang truy cập trang web độc hại. Cơ sở dữ liệu được cập nhật tự động để bắt kịp các mối đe dọa mới nhất.
  • Quyền riêng tư trên web: Lịch sử duyệt web sẽ không được gửi lên đám mây để phân tích.1 Tính năng hỗ trợ bổ sung cho DNS qua HTTPS đảm bảo dù là kẻ tấn công hay thậm chí là nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn cũng không thể theo dõi những trang web bạn truy cập.
  • Wi-Fi bảo mật: Bạn có thể ngăn các thiết bị không xác định kết nối với Wi-Fi gia đình của mình – các vị khách vẫn có thể dùng Wi-Fi dành cho khách. Tiêu chuẩn Wi-Fi thế hệ mới, WPA3, trang bị cho bạn khả năng phòng thủ tốt hơn trước các cuộc tấn công dò mật khẩu.

Quản lý Internet vạn vật

Các thiết bị IoT thường là liên kết yếu nhất trong ngôi nhà thông minh. Các thiết bị này chạy ngầm 24/7 (mà chúng ta không mấy để tâm) và chúng ta không có nhiều phương pháp bảo vệ – cách tốt nhất là thực hiện ở cấp độ mạng.

  • Threat Prevention: Gói sản phẩm này trang bị công nghệ ngăn chặn xâm nhập chuẩn doanh nghiệp cho mọi hộ gia đình, âm thầm loại bỏ bất kỳ gói tin đáng ngờ nào mà không cần sự can thiệp của con người.
  • Giám sát lưu lượng: Một biểu hiện phổ biến khi thiết bị bị xâm phạm là lưu lượng truy cập cao bất thường (chẳng hạn như từ loa thông minh). Hãy luôn cập nhật thông tin cho bản thân thông qua các báo cáo thường xuyên hoặc bảng điều khiển thời gian thực và chặn bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Tường lửa theo vị trí: Bạn lo lắng về các kết nối đến hoặc đi từ những địa điểm khởi nguồn của hầu hết các cuộc tấn công mạng? Bạn có thể chặn toàn bộ quốc gia/khu vực để đảm bảo an toàn.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 6

Bảo vệ trẻ em cho đến khi trẻ sẵn sàng

Có một số yếu tố không gây rủi ro về bảo mật nhưng lại nguy hiểm đối với trẻ nhỏ: nội dung người lớn hoặc nội dung bạo lực, hoặc đơn giản là thời gian trực tuyến quá dài. Tính năng kiểm soát của phụ huynh dựa trên hồ sơ giúp bạn thiết lập các chính sách internet khác nhau cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

Quyết định loại trang web nào (cờ bạc, hẹn hò, mạng xã hội, v.v.) không được phép – hoặc chỉ được phép trong một thời gian cụ thể. Ẩn các kết quả tìm kiếm khiêu dâm trên Google, Bing hoặc YouTube.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 7

Đặt giới hạn thời gian và lịch trình. Khuyến khích con bạn sử dụng thời gian của chúng một cách khôn ngoan và dành thời gian chất lượng cho gia đình.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 8

Nhận thông tin chi tiết về cách trẻ khám phá thế giới. Hãy tạm dừng thiết bị của trẻ nếu đã tới lúc cần phải trò chuyện hoặc gia hạn thêm giờ nếu trẻ vâng lời.

Giải pháp mạng an toàn cho nhà thông minh 9

Bắt đầu cùng Router Synology

Synology Router RT2600ac: Ngoài việc là một trong những bộ định tuyến được đánh giá cao nhất về hiệu suất và bảo mật, sản phẩm này còn tương thích với Synology MR2200ac để mang Wi-Fi dạng lưới đến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

Synology Router Manager: Hệ điều hành danh tiếng hỗ trợ mọi Synology Router.

You've just added this product to the cart: