NComputing ThinClients Trên X86 hoặc ARM?

Back to Posts

NComputing ThinClients Trên X86 hoặc ARM?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao NComputing đang xây dựng gần như tất cả các thin client của mình trên kiến ​​trúc ARM thay vì sử dụng các giải pháp x86-PC như những người khác?

Cho dù truy cập SBC (Server-based Computing) hoặc VDI (Virtual Desktop Infrastructure), ý tưởng cơ bản là tập trung tất cả khả năng lưu trữ dữ liệu và sức mạnh tính toán trong một data-center, tạo ra một môi trường làm việc an toàn và linh hoạt. Thin client truyền thống thường bán với lời hứa cung cấp kiểu dáng nhỏ gọn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và hệ điều hành đơn giản, ổn định so với PC thông thường.

Các nhà cung cấp bắt đầu phát triển hệ điều hành và tùy biến cho các giao thức kết nối khác nhau chủ yếu dựa trên nhân Linux. Họ khen ngợi những điều này với bộ quản lý từ xa để quản lý client.

Các nhà phát triển phải chọn và tập trung vào kiến ​​trúc nền tảng. Nếu họ phát triển cho phần cứng độc quyền bằng cách chọn một trong một số nền tảng bộ xử lý có sẵn hoặc chọn một kiến ​​trúc tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi. Ban đầu, chỉ có MỘT nền tảng tiêu chuẩn trên thị trường – PC, dựa trên bộ vi xử lý x86.

Kiến trúc PC cần thiết cho hầu hết mọi nhu cầu của thin client. Nó không được tối ưu hóa cho tác vụ và có mức giá có thể cao hơn một chiếc PC đầy đủ do yếu tố hình thức và khối lượng sản xuất thấp hơn.

Trong một số trường hợp, các công ty thậm chí còn sử dụng hệ điều hành của Microsoft trên những “PC trá hình” này, điều này làm tăng độ phức tạp vì nhân viên CNTT hiện phải duy trì một môi trường máy chủ phức tạp và một hệ điều hành dễ xảy ra lỗi và phần mềm độc hại trên giao diện người dùng.

Trong một vài năm nay, các nhà cung cấp đã tìm kiếm các giải pháp thay thế và cố gắng định vị các nền tảng độc quyền như những khách hàng mỏng. Tất cả những thứ đó đều đạt được thành công tối thiểu do việc cung cấp phần mềm bị tụt hậu cho người nhận and driver .

May mắn thay, một nền tảng tiêu chuẩn mới dựa trên một kiến ​​trúc mạnh mẽ và rẻ tiền đã xuất hiện. Giải pháp Raspberry Pi dựa trên ARM hiện đã ở thế hệ thứ tư. Với hàng triệu đơn vị được bán và hỗ trợ từ hàng nghìn nhà phát triển phần mềm, nó cung cấp tất cả các tối ưu hóa cần thiết để xây dựng một ứng dụng thin client hoàn hảo. Tăng tốc và nén phần cứng video, bao gồm các codec như H.265, độ phân giải màn hình kép lên đến 4k, nhiều cổng USB và hỗ trợ cho một loạt các thiết bị ngoại vi tính toán làm cho các máy thin client dựa trên ARM trở thành lựa chọn rõ ràng để chạy bất kỳ giao thức nào.

NComputing đã sớm nhận thấy cơ hội phát triển các ứng dụng thin client hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí trên nền tảng Raspberry Pi. Ngày nay các dịch vụ có sẵn cho các giao thức Citrix cấp doanh nghiệp, các giải pháp SMB như Microsoft RDS và VERDE VDI, cũng như các giải pháp CNTT giáo dục như vSpace Pro.

Ngày nay, khách hàng có thể lựa chọn giữa các ứng dụng thin client tiết kiệm chi phí dựa trên Pi và các phiên bản dựa trên PC cũ.

Share this post

Back to Posts