NComputing

Đăng ký AMP cho vSpace Pro có tốn chi phí ?
AMP cho vSpace Pro  là thuê bao hàng năm có giá 12$ để mỗi thiết bị được kết nối NComputing. Giá có thể thay đổi theo tùy quốc gia và thuế địa phương không được bao gồm.
Có bản dùng thử AMP miễn phí cho vSpace Pro không?

Tại thời điểm này, bản dùng thử miễn phí AMP cho vSpace Pro không có sẵn.

Làm cách nào để biết ngày sản xuất của thiết bị NComputing ?
Ngày sản xuất của thiết bị NComputing của bạn có thể được tìm thấy trên nhãn sản phẩm nằm ở mặt sau của thiết bị.
Ngoài ra, nếu trước đây bạn đã kết nối (các) thiết bị của mình với vSpace Pro 10.x hoặc 11.x, bạn có thể tìm thấy ngày sản xuất của thiết bị bằng cách truy cập NComputing Management Portal account -> My vSpace Installations -> My Devices. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ thiết bị nào được liệt kê ở đó để tìm ra ngày sản xuất.
Tại sao thiết bị NComputing thấy máy chủ nhưng Log On không được ?

Xử lý như sau:

– Bật tính năng Remote Desktop trên máy chủ.

– Tạo user cấp quyền Remote Desktop và đặt password cho nó.

Chú ý: nếu bạn muốn để password trắng thì phải chỉnh lại policy của Windows cho phép user log on từ xa bằng password trắng.

Có cài đặt được phần mềm NComputing vSpace trên Windows 7-8-10 không ?

Được

Xử lý như sau:

– Bạn phải bảo đảm rằng bản Windows 7, phải là phiên bản Windows 7 SP1.

– Người dùng phải Log On đúng user “administrator” có sẵn trong máy để thực hiện việc cài đặt

Chú ý: nếu bạn dùng một user khác cho dù user này có cấp quyền administrator đi nữa thì vẫn không cài được.

Tại sao lỗi “IP Conflict Detected” ?

Thiết bị NComputing bị đụng địa chỉ IP -> Bạn nên ping 1 địa chỉ IP trước để xem đã có máy nào trong mạng sử dụng chưa rồi mới set IP tĩnh cho NComputing.

Đặc điểm dòng NComputing-N-series là gì?

Đây là thiết bị hỗ trợ nền tảng Citrix, Citrix là một nền tảng quản lý ảo hóa cực mạnh.  Nói ngắn gọn thì Citrix sinh ra là để làm áo hóa, khác với Windows còn nhiều công dụng khác ngoài ảo hóa.

Đặc điểm dòng NComputing-L-series là gì?

Mình nghĩ đây chính là thiết bị mang đúng nghĩa Ncomputing nhất đây các bạn. Thiết bị L-series sẽ cung cấp tối đa 100 máy tính ảo trên mỗi một vSpace Server. Dễ hiểu là như vậy, bạn cần triển khai 100 máy tính cho phòng Lab trường học. Setup vSpace Server xong, bạn cho 100 thiết bị L-series kết nối tới vSpace Server thì bạn đã có 100 máy tính hoàn chỉnh.

Đặc điểm dòng NComputing-MX-series là gì?

MX-series độc báo với bộ Kit giúp từ 1 máy tính ban đầu hỗ trợ thêm 2 máy tính nữa thông qua Windows Virutal Desktop.

vSpace Pro Client là gì ?

vSpace Pro Client hỗ trợ cho máy tính Windows và cả Chromebook của Google. Cách thức hoạt động của vSpace Pro Client như sau: có một máy tính cũ chạy Windows XP thì sẽ không cài đặt/khởi chạy được nhiều phần mềm vì khôg hỗ cho Windows XP. Sau khi cài đặt vSpace Pro Client sẽ cung cấp kết nối với một máy ảo chạy hệ điều hành mới hơn giúp tương thích với các phần mềm. Lợi ích của vSpace Pro Client đó là tận dụng sẵn các máy tính cấu hình yếu và OS cũ mà không phải tốn chi phí nâng cấp.

vSpace Server là gì ?

VSpace Server hỗ trợ tối đa 100 phiên người dùng cho mỗi instance (mỗi instance là một máy server), cung cấp giải pháp ảo hóa máy tính để bàn phù hợp nhất trên thị trường. Kết hợp sức mạnh của nhiều máy chủ vSpace thì sẽ triển khai được nền tảng ảo hóa vSpace với hàng ngàn kết nối.vSpace Server sẽ phân chia tài nguyên của máy tính thành những không gian làm việc độc lập ảo cung cấp cho mỗi người dùng trải nghiệm máy tính cá nhân đầy đủ nhất mang tính cá nhân. vSpace Server sử dụng giao thức UXP NComputing (User eXtension Protocol) để phân phối máy ảo được tối ưu hóa cao đến các máy Ncomputing  và các máy được quyền truy cập.

vSpace Pro là gì ?

vSpace Pro là giải pháp then chốt kết hợp quản lý việc triển khai ảo hóa máy tính để bàn với các tính năng bảo mật tích hợp mới và dịch vụ đám mây.

Kết hợp với các thiết bị Ncomputing, vSpace Pro 10 giúp cắt giảm chi phí mua sắm thiết bị lên tới 65%, tiết kiệm 80% chi phí bảo trì và 90% chi phí thanh toán tiền điện (so với giải pháp PC). Nói dễ hiểu thì bạn sẽ cài đặt vSpace Pro như một phần mềm thứ 3 lên máy Server (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô lớn) hoặc máy tính PC (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô nhỏ). Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vSpace Pro, sự linh hoạt của nó cho phép phù hợp với các nhu cầu khác nhau về quy mô triển khai thiết bị Ncomputing. vSpace Pro hỗ trợ cả Windows Server và Windows Client ; và gần như hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows phổ biến hiện nay. Ngoài ra nó còn tích hợp với giải pháp ảo hóa hạ tầng với VMWare, Citrix và Microsoft.

Cách thức hoạt động của một hệ thống Ncomputing có gì ?

Hệ thống Ncomputing bao gồm giải pháp phần mềm quản lý tập trung và hệ thống các thiết bị Ncomputing.

NComputing là gì?

NComputing là thiết bị máy tính trạm đầu tiên trên thế giới không sử dụng CPU, ổ cứng, hoặc CD-ROM như một máy tính bình thường, nó cho phép mở rộng một máy tính bình thường lên tới 10 trạm máy tính (hệ thống dựa vào máy tính) hoặc hơn (hệ thống dựa vào máy chủ).

Tại sao cài đặt hoàn tất nhưng các thiết bị Nomputing không nhìn thấy máy chủ (Host) ?

Xử lý như sau:

-> Trong quá trình cài đặt NComputing vSpace phải tắt firewall và phần mềm diệt virus. Sau khi cài đặt xong kích hoạt lại firewall và phần mềm diệt virus nhưng phải bảo đảm các port sau được mở.

– Port Exceptions

For L-series, M-series and vSpace Client connections to Host:

TCP: 27605.

UDP: 1027.

For vSpace Management Center:

TCP: 1284

TCP: 8080

UDP: 5353

For vSpace registration:

TCP: 80, 3630

Point to:

register.ncomputing.com

or 85.214.107.229

For vSpace Update:

TCP: 20, 21

Point to:

70.182.176.102

or 81.169.173.128

– vSpace 4 File Access Exceptions

For vSpace functionality:

C:\Windows\system32\KMServc.exe

C:\Program Files\Common Files\NComputer\Bootsrv.exe

For vSpace tray icon:

C:\Program Files\NComputing vSpace\KmMsg.exe

For vSpace Registration:

C:\Program Files\NComputing vSpace\KmRegWiz.exe

For vSpace Update:

C:\Program Files\NComputing vSpace\KmUpdate.exe

– vSpace 6 File Access Exceptions

For all vSpace functionality:

C:\Program Files\NComputing