Giải pháp ảo hóa vCloudPoint VDI

Giải pháp ảo hóa vCloudPoint VDI

Giải pháp Ảo hóa (Virtual Destkop Infrastructure – VDI) là giải pháp sử dụng tài nguyên từ các máy chủ kết hợp với công nghệ ảo hóa để tạo ra hệ thống client. Người dùng sẻ truy cập vào hệ thống và được cấp phát máy ảo để sử dụng từ xa, thông qua thiết bị vCloudPoint.
Những hình ảnh về giao diện của các máy ảo đang hoạt động được truyền về màn hình của thiết bị đầu cuối của người dùng, cũng như các thao tác của người dùng(bàn phím, chuột..) diễn ra hoàn toàn bình thường thông qua các giao thức hiện thị từ xa(Desktop Display Protocol) được thiết lập giữa thiết bị truy cập của người dùng và máy trạm bên trong trung tâm dữ liệu.

Giải pháp PC truyền thống

Giải pháp vCloudPoint VDI

vCloudPoint cung cấp các tùy chọn linh hoạt cho việc triển khai VDI của bạn: Các thiết bị được kết nối với máy chủ thông qua kết nối trung gian trên thiết bị Zero Client cho phép hoạt động hài hòa với bất kỳ trình ảo hóa nào, cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu nhất, các công cụ quản lý ảo hóa KVM được tích hợp đầy đủ.

Thiết bị vCloudPoitn Zero Client

vCloudPoint Zero Client cũng được gọi là Thin Client vì bản thân thiết bị không chứa các bộ phận có thể tháo rời (RAM, CPU, quạt, ổ cứng…v..v…), tất cả các section làm việc trên client đều được chạy trên máy chủ. Do đó, ở dưới các máy client không cần cài drive, cập nhật các bản vá và không tốn chi phí bản quyền hay cập nhật hệ điều hành.

Thiết bị tiêu thụ điện thấp, chống giả mạo và hoàn toàn không có khả năng lưu trữ bất kỳ dữ liệu local nào, tất cả những điều này tạo nên thiết bị đầu cuối an toàn.

TIẾT KIỆM

Giảm chi phí đầu tư – Chi phí đầu tư được tiết kiệm khi thay thế PC bằng vCloudPoint Zero Client, chi phí cho 1 thiết bị này thấp hơn một nữa so với PC cùng cầu hình.

Tối ưu ngân sách CNTT – Chia sẽ tài nguyên trên máy chủ tập trung giúp cải thiện ngân sách CNTT hàng năm như chi phí nâng cấp phần cứng và license phần mềm.

Tiết kiệm điện năng hơn – So với việc PC tiêu tốn 110w hoặc hơn, thiết bị vCloudPoint chỉ tiêu thụ 5w và tạo ra nhiệt lượng ít hơn nhiều, tiết kiệm ít nhất 80% mức tiêu thụ năng lượng và điều hòa không khí trên mỗi PC.

Chu kỳ thay thế máy tính dài hơn – Không có các bộ phận cần thay thế (RAM, CPU, quạt, ổ cứng…v..v…), giúp tuổi thọ của thiết bị được nâng cao, nhất là trong môi trường khắc nghiệt như nhà hàng, khu vực công cộng, kho bãi và nhà máy. Tính năng không lỗi thời chứng minh chu kỳ thay thế dài hơn máy tính để bàn, tiết kiệm ngân sách thay mới và giảm thời gian thay thế từ vài tuần chỉ còn vài tiếng.

Giảm thời gian chết – Không có các bộ phận dễ phát sinh lỗi và các vấn đề liên quan đến máy tính, thời gian chết của thiết bị được giảm đáng kể. Ngay cả khi khởi động bị lỗi, vCloudPoint Zero Client có thể được thay thế giúp người dùng hoạt động trở lại chỉ sau vài giây.

Chuyển vùng nhanh từ bất kỳ client nào – Không còn phải tốn thời gian di chuyển từ laptop nặng nề hay khởi động lại hệ thống. Chỉ với 1 lần đăng xuất đơn giản và sau đó đăng nhập lại từ bất kỳ thiết bị client nào của vCloudPoint, người dùng được trở lại máy tính của mình với tất cả ứng dụng và các file đang mở.

Chia sẽ file – Với 1 số ổ cứng (ảo) được cấu hình hiển thị cho tất cả người dùng, người dùng có thể chia sẻ và lưu trữ file dễ dàng trên các ổ cứng này mà không cần phải sao chép hoặc chuyển qua lại giữa các máy tính.

Triển khai nhanh chóng – Triển khai vCloudPoint Zero Client chỉ cần vài giờ so với triển khai PC. Cài đặt phần mềm hỗ trợ vMatrix Server trên máy chủ, thêm user, cắm cáp mạng, chuột, bàn phím, màn hình như vậy là máy tính đã sẵn sàng để làm việc. Một client mới chỉ mất vài phút để lắp đặt.

Quản lý tập trung – Trên thiết bị client không có gì để IT cấu hình, cài đặt hay cập nhật. Mọi thứ đều được thực hiện trên máy chủ chỉ 1 lần duy nhất. 1 nhân viên IT có thể xử lý số lượng thiết bị và người dùng gấp 5 lần so với PC.

Hỗ trợ kỹ thuật từ xa – Nhân viên IT và bộ phận hỗ trợ có thể cung cấp hỗ trợ hoặc khắc phục sự cố ngay tại chổ của họ thông qua phần mềm quản trị tập trung, giúp IT giám sát và kiểm soát máy client, loại bỏ được chi phí và chậm trể khi di chuyển đến các địa điểm của user ở xa.

Loại bỏ khả năng lây nhiễm virus – Không có hệ điều hành hoặc ổ cứng có khả năng chạy phần mềm, ứng dụng vCloudPoint Zero Client tạo ra thiết bị đầu cuối hoàn toàn an toàn, miễn nhiễm với virus và phần mềm độc hại khác.

Chính sách bảo mật và giám sát – vMatrix cho phép IT áp dụng các chính sách bảo mật, giám sát và vô hiệu hóa từ xa bất kỳ người dùng đầu cuối đăng nhập, khóa không cho sử dụng thiết bị ngoại vi USB hoặc ngăn người dùng sao chép dữ liệu vào bộ nhớ di động.

Không có rủi ro mất dữ liệu – Vì thiết bị đầu cuối không có khả năng lưu trữ, người dùng không lo lắng về việc mất dữ liệu xuất phát từ lỗi phần cứng hoặc bị trộm cắp.

vCetrix Virtualization Manager & vMatrix Server Manager

vCetrix Virtualization Manager là giao diện quản lý dựa trên nền tảng web, cho phép bạn kiểm soát các cluster, host, máy chủ ảo, ổ cứng, hệ thống mạng và các yếu tố quan trọng khác trong cơ sở hạ tầng của máy chủ dựa trên công nghệ ảo hóa phần cứng của bạn.

vMatrix Server Manager là phần mềm kết nối trung gian giữa máy chủ và thiết bị đầu cuối. vMatrix Server Manager chạy trong 1 máy ảo Windows cung cấp kết nối máy ảo và cho người dùng đầu cuối có trải nghiệm như 1 máy tính thật sử dụng phương thức DDP. vMatrix Server Manager bao gồm bộ công cụ mở rộng để quản lý thiết bị trong mạng LAN và các user từ xa cho các trường hợp sử dụng trong đó máy ảo được mở rộng dưới dạng máy chủ và chia sẻ cho nhiều người dùng.

vCloudPoint Zero Client sử dụng giao thức Dynamic Desktop Protocal (DDP) để hiển thị giao diện máy tính phía người dùng. Giao thức này bao gồm Tăng tốc đồ họa, âm thanh ảo và chuyển hướng USB mang lại trải nghiệm máy tính đầy đủ.

Không giống như các giao thức hiển thị từ xa khác, chẳng hạn như RDP tích hợp (+RemoteFX), SPICE cho các nền tảng áo hóa KVM nguồn mở và các giao thức khác nhau có nguồn gốc từ chúng, vCloudPoint cung cấp phương thức DDP nguyên bản với nhiều tối ưu. Về mặt truyền tải hình ảnh và xử lý hoạt động, module Tăng tốc đồ họa (Graphic Acceleration) DDP cung cấp khả năng nén, truyền và mã hóa hình ảnh hiệu quả, để đảm bảo độ mượt và đáp ứng giống như PC; Ngoài ra, nó còn giảm tình trạng mất nén của hình ảnh nhằm cải thiện độ phân giải pixel, hiển thị màu cũng như giảm băng thông mạng và mức tiêu thụ tài nguyên máy chủ để tối ưu hóa khả năng xử lý đa quy trình để trải nghiệm nhiều người dùng giống như 1 người dùng.

Về truyền dẫn âm thanh, trình điều khiển âm thanh ảo DDP hỗ trợ âm thanh 2 chiều I / O ổn định và sử dụng code rate, bit rate và sample rate để cung cấp chất lượng âm thanh chất lượng cao trong khi vẫn đảm bảo độ trể ở mức mili giây.

Về mặt hỗ trợ thiết bị USB, chuyển hướng thiết bị USB DDP hỗ trợ thiết bị USB ổn định bằng cách mở rộng bus USB vật lý bằng bus USB ảo. Thiết bị USB từ xa có thể được nhận ra sau vài giây khi được kết nối mà không cần cài đặt trình điều khiển thiết bị chuyên dụng. Trong môi trường nhiều người sử dụng, cách ly thiết bị lưu trữ cũng được người dùng kích hoạt để bảo mật dữ liệu và 1 số hạn chế hoặc vấn đề phụ của chuyển hướng USB có thể gặp phải trong các giải pháp cạnh tranh khác được loại bỏ bằng giải pháp của vCloudPoint.

Server dành cho vCloudPoint cần được thiết kế đặc biệt để triển khai cho nhiều người dùng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu hiệu suất máy tính mong muốn với chi phí tối thiểu. Các máy chủ này được định cấu hình cụ thể theo số lượng người dùng sử dụng đồng thời, khối lượng công việc của mỗi người và hi8eeuj quả sử dụng tài nguyên hệ thống vCloudPoint. Mỗi máy chủ trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt trong các kịch bản được người dùng mô phỏng trước khi cung cấp, đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trong môi trường của bạn.

Đối với những khách hàng đang có kế hoạch tận dụng hệ thống server hiện tại hoặc mua mới, vui lòng tham khảo hướng dẫn cấu hình server được đề xuất của chúng tôi

Cách xây dựng hệ thống máy chủ vCloudPoint

Thay đổi ngay giải pháp máy tính truyền thống bằng vCloudPoint

Vietcorp Đối tác công nghệ thông tin, phân phối, tích hợp giải pháp vCloudPoint

Sản phẩm vCloudPoint nỗi bật

Tùng Nguyễn
Author: Tùng Nguyễn


You've just added this product to the cart: