Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Sử dụng VLC Player hoặc K-lite codec pack để giảm tiêu thụ CPU tại máy Server

By
Nguyễn Hữu Tùng
on 00:16 07/05/2018 133 lượt xem

Khi một máy tính duy nhất chia sẻ cho nhiều người sử dụng vCloudPoint zero clients, yêu cầu đặt ra là việc sử dụng tối ưu các tài nguyên máy chủ và hỗ trợ nhiều người dùng hơn là sự quan tâm hàng đầu.

Việc play video trên máy tính tốn khá nhiều tài nguyên CPU cho máy tính. Các chương trình GOM Player, KM Player, PotPlayer, SMPlayer và Media Player Classic là các chương trình người dùng thường sử dụng trong thực tế, nhưng nó không đem lại hiệu quả phần cứng cho CPU, do đó CPU trở nên nặng hơn khi bạn dùng những chương trình này.

Sử dụng VLC player giúp tăng tốc phần cứng

– Để giúp người dùng giảm thiểu tiêu thụ CPU và hỗ trợ nhiều người dùng dùng lúc là yêu cầu cần thiết. Bắt đầu từ version 2.0, tính năng client-rendering đã được sử dụng. Tính năng này cho phép play video trên zero client với VLC player, thay vì xử lý dựa trên CPU của máy Server, do đó, CPU chỉ thực hiện việc chạy VLC player, thấp hơn 1% CPU của bộ vi xử lý i7 trên mỗi video. Tính năng này được hỗ trợ bởi VLC player version 2.1.5 hoặc version mới hơn và có thể tự động hoạt động sau khi cài đặt vMaxtrix 2.x. Bạn cần đảm bảo rằng đang sử dụng phiên bản chính xác của vMatrix và VLC player để play các video.

Lưu ý: Có một nhược điểm là nội dung được play trong VLC player không thể xem được bằng việc giám sát của người quản trị.

Sử dụng K-lite codec pack với Media Player Classic

– Khi sử dụng MPC(media player classic) để play video tại các zero client, mặc dù công việc đều được thực hiện bởi CPU của máy chủ và mức tiêu thụ cao hơn VLC player. Nhưng MPC hỗ trợ mã hóa phần cứng, việc tiêu thụ CPU của máy Sever sẽ giảm đáng kể, có thể thấp bằng 1/2 của việc sử dụng các công cụ chơi video khác không có tăng tốc phần cứng.

– Dưới đây là các bước để cấu hình:

  1. Download K-lite standard codec pack tại: https://www.codecguide.com

  2. Cài đặt K-lite pack tại máy chủ. Chương trình Media Player Classic sẽ được tích hợp trong quá trình cài đặt.

  3. Mở “Codec Tweak Tool” bằng cách vào “Start” menu–>”K-Lite Codec Pack” .

  4. Chọn “DirectShow (x86)”, nếu bạn sử dụng Windows system is 32 bits, or “DirectShow (x64) if 64 bits


Trong hệ cửa sổ hiện ra tiếp theo, chọn select “Video: LAV Video Decoder”, sau đó chọn apply.

Sau khi click applied, “LAV Video Decoder” tìm đến “DISABLED FILTERS” như bên dưới:


Mở Media Player Classic, chọn “View”-”Options”-”Playback”-”Output”, tùy chọn “DirectShow Video” . Tất cả cấu hình đã hoàn tất.


Keep Informed

About This Community

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together. Read Guidelines

Question tools

1 follower(s)

Bắt đầu

Asked: 00:16 07/05/2018
Seen: 133 times
Last updated: 05:04 07/05/2018