Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Windows Multipoint 2016 cho Centerm C75

By
Phạm Hoàng Nhật Minh
on 03:30 30/05/2018 205 lượt xem

Triển khai hoạt động 1:

Tải xuống  source windows server 2016 từ trang wed sau :

https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-server-2016


Tiến hành cài đặt windows server 2016

 

Lưu ý : Sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt.

Ghi chú: Phải chọn Chế độ cài đặt Desktop Experience.

 

Chú ý :

1: Cấu hình phần cứng tối thiểu của việc cài đặt hệ thống phải đáp ứng được hiệu năng của bộ nhớ 2G 2 nhân.

2: CPU phần cứng máy chủ nên hỗ trợ DEP (Data Execution Protection), nếu không, Windows Server 2016 không thể chạy bình thường sau khi cài đặt.

Hầu hết các DEP thuộc tính mặc định sẽ được mở bằng BIOS, nếu CPU lưu trữ của bạn hỗ trợ DEP, nhưng vui lòng liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để được tư vấn nếu vấn đề xuất hiện trong cài đặt thực.

3: Nếu bạn hy vọng cài đặt Windows Server 2016 trong môi trường ảo hóa của máy chủ, ngoài phần cứng CPU và BIOS hỗ trợ DPE và hướng dẫn ảo hóa, và phần mềm ảo hóa được sử dụng trong phiên bản phần mềm được xuất bản sau tháng 1 năm 2016 hoặc gói nâng cấp chức năng tương ứng được cung cấp Để chính thức hỗ trợ Windows Server 2016.

Vì vậy, không thể cài đặt và chạy Windows Server 2016 trên Hyper-V của Windows Server 2008 R2.

 

4: Nếu môi trường của bạn là máy chủ cấu trúc AMD CPU + VMware ESX5i; Vì VMWare ESxi hỗ trợ phiên bản cập nhật ESXi6 2 của Windows Server 2016 nên VMWareESxi 6 không hỗ trợ tất cả các CPU AMD, nếu VMware ESX6i được nâng cấp hoặc cài đặt bắt buộc trên máy chủ AMD, các hiện tượng không rõ của màn hình màu tím và màn hình màu đen bắt đầu và chạy Thất bại sẽ xuất hiện;

Vì vậy, trong trường hợp này, bạn cũng nên chọn môi trường cài đặt thêm.

 

5: Có hai chế độ máy tính để bàn cho Windows Server 2016 MultiPoint ứng dụng; Tức là chế độ máy tính để bàn dựa trên phiên và chế độ máy tính để bàn VDI, nếu bạn hy vọng sử dụng chế độ ứng dụng VDI của Windows Server 2016 MultiPoint, bạn phải cài đặt Windows Server 2016 trên máy chủ vật lý.

 

6: Sau đó phần cứng (* bao gồm cả máy chủ ảo hóa) hiển thị thẻ của máy chủ lưu trữ phải cung cấp các ổ đĩa hiển thị thẻ và card mạng tương thích với WIN10 X64.

 

7: Nhấn nút chuột PS / 2 hoặc chuột nút USB, nhưng không sử dụng kết hợp chuột của PS / 2 và USB theo yêu cầu trên máy chủ.

Ngoài ra, độ phân giải màn hình trên máy chủ là> = 1024 * 768 chế độ giải quyết

 

8: Sau khi cài đặt, khi thiết bị đầu cuối zero được áp dụng, máy chủ phải được kết nối với màn hình hiển thị hoặc kết nối màn hình KVM, nếu không sau khi máy chủ được khởi động lại, hệ thống không thể bình thường nhập vào chế độ làm việc đầu cuối bằng không.

 

9: Các phiên bản cài đặt Windows Server 2016 khác nhau được sử dụng trong khoảng thời gian 30 hoặc 180 ngày, và tất cả các thông tin về rủi ro sử dụng sẽ được nhắc ở góc dưới bên phải của hệ thống trong trường hợp vượt quá thời gian thử thách, bạn có thể chạy lệnh: slmgr.vbs -rearm kéo dài thời gian thử thách.

Bước 2:

Sau khi hệ thống được cài đặt, tất cả các ổ đĩa của chipset, card màn hình và card mạng của máy chủ được cài đặt đúng.

Nhấp vào trình đơn bắt đầu Windows Server 2016 – quản trị viên máy chủ cho cài đặt vai trò MultiPoint

 

Click instrument board – administer – add role function
 

 

 

 

 

 

 

Click vô mục restart –> deloy
 

Chờ cho hệ thống cài xong:
 

Sau khi cài đặt, xuất hiện giao diện đăng nhập sau, đăng nhập lần đầu tiên, nhấn “B” lâu dài cho 5-20 giây trên bàn phím.

* Bạn nên sử HUB USB trong quá trình triển khai, nếu không có phản hồi sau khi sử dụng nút chuột USB để nhấn nút “B” trong một thời gian dài (hơn 30 giây), hãy thử kéo và chèn nút chuột USB , Thay thế cổng chèn của nút chuột USB hoặc thay thế phương pháp hoạt động của mô hình nút chuột.

* Cấm sử dụng chế độ kết hợp ứng dụng chuột chuột PS / 2 + USB dưới MultiPoint Services

 

Sau khi nhập hệ thống, nhắc nhở hoàn thành triển khai.

 

Hai chương trình chính được cài đặt bởi Windows Server 2016 của Centerm C75 zero terminal network:

*      GenericWMSZeroClientService_Setup_14_0904_S0153_G1051_Cert.exe

*      SetupSgfxWmsFbr.exe

Đầu tiên cài GenericWMSZeroClientService_Setup_14_0904_S0153_G1051_Cert.exe

 

Sau đó cài SetupSgfxWmsFbr.exe

 

Restart lại máy sau khi cài 2 software trên

Bước 3:

Cấu hình địa chỉ IP của máy chủ.

Chương trình chức năng quản trị của Windows Multipoint Server 2016 bao gồm hai mô-đun chương trình chính:

* Quản lý đa điểm

* Bảng điều khiển đa điểm

Đường dẫn tệp chương trình có liên quan cụ thể nằm trong C: \ Program Files \ Windows MultiPoint Server \, nơi MultiPoint Manager là phần mềm quản lý của môi trường ứng dụng đầu cuối bằng không, và MultiPoint Dashboard là phần mềm quản lý hành vi của máy tính để bàn bằng không.

 

Nhấp vào Start – MultiPoint Manager.

 

Sau khi nhấp vào Trình quản lý đa điểm, xuất hiện giao diện quản trị, trang bị cho phép máy tính để bàn miễn phí trong 120 ngày sau khi cài đặt mặc định.

 

* Nếu nó được triển khai chính thức, vui lòng triển khai theo lời nhắc sau khi nhấp và thêm giấy phép truy cập phía máy khách.

 

Nhấp vào người dùng trong MultiPoint Manager để tạo số tài khoản người dùng.

 

Tạo các loại số tài khoản khác nhau theo các vai trò người dùng khác nhau.

Ví dụ: tạo số tài khoản người dùng chuẩn cho sinh viên.

Ví dụ: tạo số tài khoản người dùng MultiPoint Dashboard cho giáo viên.

Ví dụ: tạo số tài khoản người dùng quản trị cho quản trị viên lưu trữ hoặc quản trị viên CNTT

 

Nhấp vào trạm mạng trong MultiPoint Manager, triển khai Centerm C75 zero terminal và Windows Server 2016 trong một môi trường mạng con vật lý, sau đó bắt đầu Terminal Zero Centerm C75, và đợi thiết bị khám phá của MultiPoint Manager.

Nếu DHCP được thiết lập trong mạng, sau khi địa chỉ IP được phân phối bởi DHCP thu được từ Centerm C75 zero terminal, Centerm C75 không có thiết bị đầu cuối có thể được phát hiện nhanh chóng bởi chủ nhà.

Nếu DHCP không được thiết lập trong mạng, sau khi khởi động bằng điện từ thiết bị đầu cuối Centerm C75 bằng zero, chờ 30-60 giây, không có đầu cuối có thể được phân phối đến một địa chỉ IP tạm thời và nó sẽ được phát hiện bởi chủ nhà.

Địa chỉ IP tạm thời được sử dụng ở các đầu cuối không, và các thiết bị đầu cuối zero có thể được tìm thấy trong máy chủ; Nhưng thiết bị đầu cuối zero không thể kết nối với máy chủ.

 

Sau khi thiết bị đầu cuối Centerm C75 zero được tìm thấy trong máy chủ lưu trữ, nếu IP trên thiết bị đầu cuối bằng không là địa chỉ IP tạm thời, nhấp chuột phải vào danh sách, nhấp vào thay đổi cài đặt mạng, hủy chế độ địa chỉ DHCP và thiết lập đúng địa chỉ IP cố định cho zero terminal.

 

 

Xác nhận xem địa chỉ IP của Centerm C75 zero terminal có được đặt bình thường hay không

 

Sau khi chính xác địa chỉ IP của Centerm C75 zero terminal, hãy chọn danh sách không có đầu cuối và tùy chọn được gán cho máy chủ sẽ xuất hiện

 

Bước 4:

 

Sử dụng số tài khoản quản trị viên Windows hoặc số tài khoản cho phép Bảng điều khiển Đa năng để đăng nhập máy tính để bàn Windows Server 2016 trên bảng điều khiển consol hoặc máy tính để bàn Centerm C75

 

Đường dẫn tệp chương trình có liên quan cụ thể nằm trong C: \ Program Files \ Windows MultiPoint Server \, nơi MultiPoint Manager là phần mềm quản lý của môi trường ứng dụng đầu cuối bằng không, và MultiPoint Dashboard là phần mềm quản lý hành vi của máy tính để bàn

máy tính để bàn kết nối với máy chủ lưu trữ.

Trong giao diện quản lý Bảng điều khiển MultiPoint, Multipoint Dashboard (như giáo viên) có thể áp dụng tất cả các kiểm soát hành vi hoặc remote  từ xa cho người dùng (như sinh viên) máy tính để bàn kết nối với máy chủ lưu trữ.

 


Keep Informed

About This Community

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together. Read Guidelines

Question tools

1 follower(s)

Bắt đầu

Asked: 03:30 30/05/2018
Seen: 205 times
Last updated: 03:30 30/05/2018