Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology

Back to Posts

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology

Khi thị trường giám sát tiếp tục mở rộng nhanh chóng, các doanh nghiệp phải đối mặt với vô số lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp. Việc lựa chọn giải pháp giám sát phù hợp nhất cho nhu cầu và yêu cầu riêng của họ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Do các hệ thống giám sát thường là khoản đầu tư dài hạn kéo dài hàng thập kỷ, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải xem xét tất cả các khía cạnh một cách cẩn thận.

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology 1

Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ hàng trăm nghìn doanh nghiệp triển khai hệ thống giám sát, Synology đã xác định được sáu yếu tố phổ biến thường bị bỏ qua khi lựa chọn giải pháp giám sát video, nhưng có thể gây đau đầu và yêu cầu đầu tư bổ sung tốn kém.

1. Khả năng tương thích của camera

Khi chọn hệ thống quản lý video (Video Management System (VMS)), khả năng tương thích của camera phải là ưu tiên hàng đầu vì khả năng tương thích không đủ có thể dẫn đến việc nhà cung cấp khóa, hạn chế nghiêm trọng các tùy chọn mở rộng và nâng cấp trong tương lai và có khả năng dẫn đến chi phí dài hạn cao hơn đáng kể. Một VMS lý tưởng phải hỗ trợ giao thức ONVIF, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn camera hơn, tính linh hoạt cao hơn và bảo mật nâng cao.

Việc xem xét tần suất cập nhật tính tương thích cũng rất quan trọng. Chọn một nhà cung cấp thường xuyên cập nhật danh sách tương thích của họ, với các bản cập nhật hàng quý là tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương thích với các camera mới được tung ra.

2. Bảng điều khiển chức năng

Bảng điều khiển trực quan và chức năng là một yếu tố cần thiết để xem xét khi chọn VMS. Nhân viên an ninh cần truy cập nhanh vào các thông tin quan trọng như nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp, bản ghi, bố cục camera và thông báo sự kiện để có hành động ngay lập tức khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. Không phải tất cả các VMS đều có khả năng trình bày thông tin quan trọng này trên một bảng điều khiển duy nhất, có khả năng dẫn đến thời gian phản hồi lâu hơn khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.

3. Quản lý tập trung trên nhiều trang web

Khi các doanh nghiệp mở rộng, VMS của họ sẽ có thể mở rộng quy mô phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của họ. Một tính năng quan trọng là khả năng giám sát và quản lý nhiều trang web từ một vị trí trung tâm. Khả năng này hợp lý hóa quy trình quản lý và cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn thống nhất về các hoạt động bảo mật của họ.

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology 2

4. Quản lý quyền

Quản lý quyền hiệu quả là một khía cạnh quan trọng của giám sát video có thể giúp ngăn chặn vi phạm dữ liệu và truy cập trái phép. Một VMS lý tưởng phải hỗ trợ quản lý quyền hướng đối tượng, cho phép quản trị viên gán quyền chi tiết cho camera, đoạn phim và hệ thống cho từng người dùng. Tính năng này đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào hệ thống và dữ liệu nhạy cảm, giảm thiểu nguy cơ vi phạm và đánh cắp dữ liệu.

Trong các tổ chức lớn có nhiều địa điểm và nhiều camera, việc có quyền truy cập vào ủy quyền vai trò là rất quan trọng. Tính năng này cho phép quản trị viên nhanh chóng gán trách nhiệm cụ thể cho những người dùng khác nhau đồng thời hạn chế quyền truy cập của họ vào các tính năng hệ thống khác.

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology 3

Hỗ trợ tích hợp với giải pháp quản lý danh tính hiện có của tổ chức, cho dù dựa trên Windows AD hay LDAP, cũng rất quan trọng đối với VMS. Tích hợp thích hợp hợp lý hóa việc quản lý quyền, giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu và giúp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của cả cá nhân và toàn bộ tổ chức.

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology 4

5. Hỗ trợ chuyển đổi dự phòng

Khi chọn một VMS giám sát, điều quan trọng là phải xem xét các tùy chọn chuyển đổi dự phòng tích hợp sẵn có thể giúp đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn. Hỗ trợ chuyển đổi dự phòng cho phép tự động chuyển sang máy chủ dự phòng trong trường hợp xảy ra lỗi, ngăn chặn thời gian chết và lỗi hệ thống tốn kém. Các doanh nghiệp nên so sánh các chính sách chuyển đổi dự phòng như 1+1 và N+M để xác định giải pháp nào sẽ hiệu quả nhất về chi phí cho nhu cầu của họ. Việc lập kế hoạch phù hợp về các chính sách và hỗ trợ chuyển đổi dự phòng ngay từ đầu có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí liên quan đến thời gian ngừng hoạt động và lỗi hệ thống.

Khắc phục những vấn đề trong giám sát doanh nghiệp với giải pháp Synology 5

6. Chi phí dài hạn

Hiểu tổng chi phí sở hữu khi so sánh các giải pháp giám sát là rất quan trọng để tránh bị che mắt bởi chi phí dịch vụ và vận hành ngoài kế hoạch. Mặc dù nhiều người biết rằng chi phí liên quan đến việc sở hữu một hệ thống giám sát video vượt quá chi phí ban đầu, nhưng họ có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tổng chi phí liên quan đến việc vận hành và duy trì công nghệ giám sát video tại chỗ có thể là bội số của chi phí giá mua ban đầu của hệ thống, đặc biệt nếu có liên quan đến máy chủ lưu trữ.

Đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn

Để đưa ra quyết định sáng suốt và chọn một giải pháp giám sát đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn và hạn chế về ngân sách, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các yếu tố được thảo luận ở trên. Dành thời gian để đánh giá các yếu tố này có thể giúp đảm bảo rằng bạn chọn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giới thiệu Synology Surveillance Station

Synology Surveillance Station là một hệ thống quản lý video toàn diện và có thể mở rộng với khả năng tương thích với hơn 8.300 camera từ hơn 140 thương hiệu. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại camera ONVIF, RTSP và API chung từ các nhà sản xuất camera. Hệ thống này cho phép quản lý tập trung tối đa 10.000 camera trên nhiều địa điểm, với các tùy chọn chuyển đổi dự phòng tích hợp sẵn, hỗ trợ khả dụng cao và quản lý đặc quyền chi tiết.

Gợi ý Hệ thống NAS Synology lưu trữ dành cho giám sát:

thiet bi luu tru nas synology rs8222

Synology DS923+

Thiết bị lưu trữ NAS Synology DS923+
NAS 4 khay ổ đĩa max 9 ổ đĩa
4GB DDR4 ECC up to 32GB
2 x RJ-45 1GbE
Bảo hành 36 tháng
Tìm hiểu thêm
thiet bi luu tru nas synology rs1221

Synology RS1221+

Thiết bị lưu trữ NAS Synology RS1221+
NAS 8 khay ổ đĩa max 12 ổ đĩa
4 GB DDR4 ECC up to 32 GB
4 RJ-45 1GbE
Bảo hành 36 tháng
Tìm hiểu thêm
thiet bi luu tru du lieu nas synology

Synology RS3618xs

Thiết bị lưu trữ NAS Synology RS3618xs
NAS 12 khay ổ đĩa max 36 ổ đĩa
8 GB DDR4 ECC up to 64 GB
4 RJ-45 1GbE
Bảo hành 60 tháng
Tìm hiểu thêm
thiet bi luu tru nas synology

Synology RS4021xs+

Thiết bị lưu trữ NAS Synology RS4021xs+
NAS 16 khay ổ đĩa max 40 ổ đĩa
16 GB DDR4 ECC up to 64 GB
2 RJ-45 10GbE, 4 RJ-45 1GbE
Bảo hành 60 tháng
Tìm hiểu thêm

Liên hệ Vietcorp để mua thiết bị lưu trữ NAS tốt nhất:
www.vietcorp.com 0814 247 247

Share this post

Back to Posts