Giải pháp sao lưu toàn diện với NAS Asustor

Việc sao lưu dữ liệu là điều vô cùng quan trọng để có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố. Asustor cung cấp 13 giải pháp sao lưu toàn diện cho NAS Asustor giúp người dùng linh động trong việc sao lưu dữ liệu quan trọng mọi lúc mọi nơi và không cần phải lo lắng dữ liệu bị hư hỏng hay bị mất.

1. DataSync cho Microsoft OneDrive

Lựa chọn mới cho việc tạo Hybrid Cloud
Cài đặt ứng dụng OneDrivetrên NAS Asustor, sẽ cho phép người dùng kết hợp giữa dịch vụ lưu trữ đám mây với thiết bị lưu trữ cá nhân. Các chế độ chuyển đổi được hỗ trợ bao gồm tải lên/tải xuống NAS đến Microsoft OneDrive và chế độ đồng bộ hóa 2 chiều giúp đáp ứng nhiều nhu cầu bao gồm cả sao lưu dữ liệu, chia sẻ dữ liệu và truy cập từ xa.
Lưu ý:

 • Ứng dụng này không hỗ trợ cho OneDrive Business
 • Tệp Microsoft OneNote và những tệp cá nhân lớn hơn 10GB sẽ không thể được sao lưu


2. DataSync cho Microsoft OneDrive

Tạo Hybrid Cloud, bảo vệ và bảo mật dữ liệu của bạn.
Sau khi cài đặt ứng dụng Google Drive trên NAS Asustor, bạn có thể tích hợp cả dung lượng đám mây và dung lượng lưu trữ cá nhân với nhau để tăng thêm dung lượng lưu trữ. Google Drive hỗ trợ phương thức chuyển đổi bao gồm cả tải xuống và tải lên từ NAS đến Google Drive và chế độ đồng bộ hóa 2 chiều. Không vấn đề nếu dữ liệu sao lưu hay truy cập từ xa vào dữ liệu, Google Drive trên NAS Asustor sẽ cung cấp những gì bạn cần.

Lưu ý:

 • Không thể sao lưu Google Document và Google Photo.
 • Tần suất sao đồng bộ sẽ là mỗi 5 phút.


Cấu hình riêng biệt cho mỗi tài khoản ADM: Mỗi tài khoản ADM có thể kết nối với 1 tài khoản Google để cấu hình và tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

3. DataSync cho Dropbox

Luôn luôn đồng bộ

Bạn có thể đồng bộ NAS của bạn với Dropbox. Đơn giản chỉ cần tải về và cài đặt ứng dụng Dropbox từ App Central và bạn có thể  đồng bộ dữ liệu từ Dropbox đến NAS của bạn. Cho dù bạn tiếp tục sao lưu các tập tin Dropbox hoặc đồng bộ hóa các tệp tin từ máy tính tới NAS ở nhà, Dropbox trên NAS Asustor cho phép bạn tận hưởng những tiện ích của điện toán đám mây.


Hỗ trợ đa người dùng
Mọi người sử dụng NAS có thể tận hưởng tiện ích từ Dropbox. Với Dropbox trên NAS Asustor, mỗi và mọi người dùng NAS đều có thể đồng bộ dữ liệu từ Dropbox cá nhân đến NAS. Tất cả dữ liệu và tệp của mỗi người sẽ được lưu trữ riêng biệt và đảm bảo sự riêng tư cho tất cả


4. HiDrive

Một lựa chọn lưu trữ đám mây mới
Strato HiDrive là một dịch vụ sao lưu đám mây được sử dụng rộng tại ở Châu Âu. Bạn có thể tích hợp NAS Asustor của bạn với HiDrive để tạo ra nhiều sự linh hoạt. HiDrive hỗ trợ các phương thức chuyển đổi bao gồm: Rsync, FTP, FTPS và SFTP.

Lưu ý: Chỉ tài khoản HiDrive trả phí mới có thể sử dụng dịch vụ chuyển đổi Rsync, FTP, FTPS và SFTP.

Hỗ trợ đa người dùng cùng lúc
Mỗi người dùng ADM có thể tạo riêng mỗi tài khoản HiDrive. HiDrive cũng hỗ trợ khởi tạo nhiều lịch trình chuyển đổi và chế độ Mission giúp đảm bảo quá trình sao lưu hoàn tất.

5. One Touch Backup

Sao lưu/khôi phục đơn giản thông qua thiết bị sử dụng cổng USB

Đơn giải chỉ cần cắm thiết bị qua cổng USB hay camera vào NAS Asustor và nhấn nút Backup. Dữ liệu của bạn sẽ được sao chép từ bất kì vị trí nào trên NAS mà bạn muốn.

Nhờ vào chuyển đổi dữ liệu 2 chiều của NAS Asustor One Touch Backup không chỉ cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ NAS mà còn cho phép NAS của bạn sao chép dữ liệu từ thiết bị USB và cung cấp giải pháp khôi phục sự cố hiệu quả.

6. Windows Backup

Phần mềm Backup Plan của Asustor dành cho Windows cung cấp một bản sao lưu miễn phí. Đơn giản chỉ cần lên lịch sao lưu thường xuyên cho máy tính của bạn vào NAS, sau đó Backup Plan sẽ giải quyết phần còn lại. Backup Plan sẽ hoạt động ở chế độ nền để đảm bảo rằng máy tính của bạn luôn được sao lưu.

Đồng bộ hóa thời gian thực
Bất kỳ dữ liệu nào bị mất giữa các bản sao lưu theo lịch sẽ không được bảo vệ. Backup Plan cho phép bạn cấu hình đồng bộ hóa tệp thời gian thực cho những thư mục tập tin quan trọng và các tập tin luôn thay đổi. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với các tệp được bảo vệ sẽ được cập nhật theo thời gian thực. Bây giờ bạn có thể yên tâm khi biết rằng các tệp tin quan trọng của bạn luôn được bảo vệ và cập nhật.

Khôi phục dữ liệu chỉ với 1 click
Với Backup Plan của Asustor, dữ liệu có thể được khôi phục dễ dàng. Trong trường hợp không may bạn bị mất dữ liệu, bạn chỉ cần click vào nút Restore và dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục lại đúng vị trí ban đầu.

Nhiều phương thức sao lưu
Phần mềm Backup Plan hỗ trợ 16 phương thức sao lưu khác nhau, cho phép sự linh động tối đa để sao lưu dữ liệu cần thiết của bạn.

7. FTP Backup

FTP luôn là giao thức truyền tải rộng rải và phổ biến. Chức năng FTP Backup của NAS Asustor có thể hoàn tất các công việc backup như:

 • Chuyển đổi hay sao lưu dữ liệu từ NAS đến một máy chủ FTP.
 • Khởi tạo tải xuống dữ liệu từ máy chủ FTP đến NAS.

FTP Backup hỗ trợ truyền tải 2 chiều, gia tăng việc sao lưu và cũng như lịch trình sao lưu của NAS để thực hiện công việc sao lưu thường xuyên. FTP Backup đơn giản hóa việc sao lưu một cách hiệu quả cũng như giảm đáng kể gánh nặng cho nhân viên IT.

8. Time Machine Backup

Tối ưu cho MAC của bạn

Tin vui cho những người yêu Mac! Bạn có thể sử dụng chế độ sao lưu tích hợp sẵn của Mac là Time Machine, để dễ dàng sao lưu Mac của bạn đến NAS Asustor. Tất cả các thiết bị NAS của Asustor đã được tối ưu hóa để sử dụng với Time Machine, cung cấp cho người yêu Mac một giải pháp sao lưu quen thuộc và dễ sử dụng.


 
Hỗ trợ nhiều người dùng
Mỗi người dùng Mac có thể an toàn sao lưu các máy tính của họ đến cùng một thiết bị NAS. Không giống như các thiết bị NAS khác, NAS Asustor không chỉ sử dụng một tài khoản nhóm để thực hiện công việc sao lưu cho tất cả người dùng Mac, lưu trữ tất cả các công việc của họ trong cùng một thư mục. Với NAS Asustor mỗi người dùng Mac có thể sử dụng một tài khoản độc lập và vị trí sao lưu riêng cho từng người dùng do đó đảm bảo sự riêng tư cho tất cả.

9. RSync Backup

Công cụ sao lưu tối tân
RSync là một giao thức mạng thường được sử dụng để sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu giữa hai máy tính. Bằng cách cung cấp sao chép cấp khối, Rsync cung cấp tăng cường sao lưu. Tăng cường sao lưu cho các phép các việc sao lưu liên tiếp (sau khi công việc sao lưu đầu tiên của bạn) để chỉ sao chép dữ liệu đã thay đổi kể từ công việc sao lưu cuối cùng của bạn. RSync phù hợp để sử dụng với các tập tin và dữ liệu luôn luôn thay đổi. Điều đó cho phép bạn giảm đáng kể việc sử dụng băng thông.Giải pháp sao lưu phong phú và linh hoạt
Chức năng RSync Backup của Asustor hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu 2 chiều, tăng cường sao lưu, mã hóa sao lưu cũng như lên lịch cho NAS của bạn sao lưu thường xuyên. RSync Backup đơn giản hóa việc sao lưu một cách hiệu quả cũng như giảm đáng kể gánh nặng cho nhân viên IT. Chức năng sao lưu Rsync của Asustor có thể được sử dụng để hoàn thành các tác vụ như:

 • Việc chuyển giao hoặc sao lưu dữ liệu từ NAS của bạn đến một máy chủ tương thích Rsync.
 • Khởi động việc tải xuống dữ liệu từ máy chủ tương thích Rsync tới NAS của bạn.
 • Giải pháp backups phong phú và linh hoạt


10. Cloud Backup

Kết nối đến dịch vụ lưu trữ đám mây

Tại nhà hay tại công ty bạn dụng muốn có thể sao lưu dữ liệu của họ từ NAS Asustor đến dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Amazon S3, tiếp tục đảm bảo cho việc bảo vệ dữ liệu của họ. Có nghĩa là khi dữ liệu trên NAS của bạn bị hư hỏng bạn có thể ngay lập tức khôi phục dữ liệu từ Amazon S3. NAS Asustor cho phép cả tải lên và tải xuống từ Amazon S3, cho phép thực hiện việc sao lưu và khôi phục chỉ trong vào bước đơn giản.

11. Internal Backup

Giải pháp sao lưu off-site lý tưởng

Sử dụng tính năng Internal Backup cho phép người dùng hoàn toàn sử dụng giao diện SATA 6Gbps tốc độ chuyển đổi dữ liệu sao lưu đến ổ cứng MyArchive. Không vấn đề gì nếu đó là dữ liệu hoặc file ghi âm bí mật, tất cả có thể lên được sao lưu theo lịch đến ổ cứng MyArchive và chuyển đến 1 vị trí bí mật để giử an toàn, điều này giúp mở rộng và sao lưu off-site.

12. External Backup

Thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn

Công nghệ lưu trữ RAID tích hợp sẵn của Asustor có thể cung cấp một mức độ bảo vệ dữ liệu nhất định, nhưng thường xuyên sao lưu dữ liệu trên NAS của bạn cũng rất quan trọng.

Chức năng sao lưu bên ngoài hỗ trợ truyền dữ liệu hai chiều, sao lưu gia tăng và bao gồm cả việc lên lịch trình của NAS để thực hiện các công việc sao lưu thường xuyên. Nó có thể được sử dụng để hoàn thành các nhiệm vụ như:

 • Việc chuyển giao hoặc sao lưu dữ liệu từ NAS của bạn đến một thiết bị bên ngoài.
 • Tiến hành sao chép dữ liệu từ một thiết bị bên ngoài đến NAS của bạn


Chuyển đổi tốc độ cao
Tất cả Asustror hỗ trợ giao diện USB 3.0 siêu tốc. Khi bạn cần sao chép tệp từ NAS đến thiết bị bên ngoài để chia sẻ hay thay đổi, bạn có thể sử dụng nhiều phương thức truyền tải khác nhau được hỗ trợ bởi NAS Asustor (USB 3.0, USB 2.0, và eSATA*) đến hoàn thành nhanh công việc sao lưu.

* eSATA chỉ có trên dòng NAS 6

13. Chế độ Mission

Đừng bao giờ lo lắng về việc những sao lưu quan trọng của bạn bị dừng lại hoặc không hoàn thành vì NAS Asustor của bạn sẽ không dừng lại cho đến khi nó hoàn thành nhiệm vụ. Đôi khi các công việc sao lưu có thể bị dừng vì các vấn đề kết nối khác nhau với một máy chủ bận rộn ở đầu kia. Đối với Rsync, FTP, sao lưu bên ngoài và đám mây, chế độ nhiệm vụ của Asustor cho phép bạn cấu hình số lần cố gắng kết nối và khoảng thời gian cho các cố gắng kết nối, đảm bảo cho việc hoàn thành nhiệm vụ sao lưu của bạn. Điều này cũng mạng lại cho các quản trị viên CNTT nhiều sự tính linh hoạt khi cấu hình công việc sao lưu.