Giải pháp quản lý multimedia chuyên nghiệp với NAS Asustor

Việc lưu trữ hình ảnh, nhạc hay video ở nhiều thiết bị khác nhau khiến việc sử dụng, chia sẻ hay quản lý gặp nhiều bất cập, đừng lo lắng NAS Asustor sẽ giải quyết tất cả các vấn đề này cho bạn. NAS Asustor cung cấp các ứng dụng tốt nhất để quản lý hình ảnh, nhạc và video của bạn, việc sử dụng, chia sẻ hay quản lý chúng từ bây giờ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Quản lý hình ảnh chuyên nghiệp với Photo Gallery

Photo Gallery 2.0 giúp lưu giữ kỷ niệm của bạn

Photo Gallery có thể hiển thị hàng ngàn hình ảnh và video trên NAS của bạn. Album và chế độ duyệt xem, hỗ trợ cấu trúc thư mục đa cấp và phân loại dễ dàng giữ hình ảnh và video của bạn được sắp xếp gọn gàng. Cho phép tương tác “bình luận”, “chia sẻ lên mạng xã hội” cho phép bạn luôn giữ kết nối với gia đình và bạn bè của mình. Ứng dụng AiFoto miễn phí cung cấp chế độ sao lưu mọi hình ảnh bạn chụp.


Cùng cộng tác cùng tận hưởng

Photo Gallery cung cấp cho người sử dụng quyền quản lý album theo nhiều cấp độ. Bạn có thể mở album cho gia đình và bạn bè, cho phép họ có thể quản lý và tải hình ảnh lên. Photo Gallery thực sự cung cấp cho bạn khả năng cộng tác trong khi tận hưởng và thu thập những kỷ niệm chung của bạn.


Được làm tỉ mỉ

Cho dù bạn đang thay đổi ảnh bìa album, mô tả ảnh, xem thông tin EXIF, xoay ảnh hay xem lại slideshow, Photo Gallery cho phép bạn làm được tất cả những điều này. Còn hơn nữa, thẻ (tag) cho cả album và hình ảnh cho phép bạn linh hoạt trong việc phân loại và sắp xếp.


2. Nghe nhạc dễ dàng hơn với SoundsGood

SoundsGood là gì?SoundsGood là trình nghe nhạc được phát triển cho những người yêu âm nhạc. Người dùng NAS Asustor cho phép người dùng tải và cài đặt SoundsGood từ App Central. Sau khi thêm album nhạc hay sáng tác riêng vào thư viện nhạc SoundsGood, người dùng sẽ có nguồn âm nhạc riêng của họ.


Bắt đầu SoundsGood

Sau khi tải SoundsGood, người dùng có thể mở ứng dụng bằng việc click vào biểu tượng của nó trên máy tính ADM. Sau khi mở ứng dụng, người sử dụng có thể sử dụng menu Setting để cấu hình codec, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa. Bên dưới phần Media Source, người dùng có thể cấu hình đường dẫn lưu trữ nhạc NAS để thêm vào SoundsGood. Sau bước này tất cả nhạc đã được thêm vào hoàn tất.


Giao diện gọn gàng và dễ sử dụng

5 nhóm trên cùng của giao diện cho phép người sử dụng xem nhạc đã được thêm vào theo các cách sau: Tất cả bài hát, Album, Nghệ Sĩ, Thể loại, Thư mục. Bản điều khiển bên trái có các nhóm bổ sung để thuận tiện cho việc quản lý và nghe nhạc. Các nhóm này bao gồm: Bài hát được thêm gần đây, bài hát được nghe gần đây, những bài mở thường xuyên và 100 bài ngẫu nhiên. Người sử dụng có thể Xếp hạng từng bài hát, thêm chúng vào mục yêu thích và sắp xếp theo thứ tự cho phép bạn nhanh chóng lựa chọn danh sách yêu thích của mình.


Ngoài việc thêm bài hát vào danh sách yêu thích mỗi playlist còn cung cấp thông tin: Tiêu đề, Album, Thời Gian, Nghệ Sĩ, Thể loại và Xếp hạng. Thứ tự của các bài hát trên danh sách cũng có thể được tùy chỉnh.


Nghe nhạc một mình hoặc với bạn bè thông qua chế độ Dual Streaming

Sau 1 ngày dài, nhiều người thích thư giản một mình và nghe nhạc. Tuy nhiên, có những lúc người ta muốn thả lỏng, vui chơi, tụ họp và nghe những bài hát yêu thích của họ cùng với bạn bè của mình, không vấn đề nếu người dùng muốn thưởng thức âm nhạc một mình hoặc với bạn bè của họ bởi vì SoundsGood có thể  làm được tất cả điều này. Tính tăng Dual Streaming độc quyền của SoundsGood cho phép người dùng chọn nghe nhạc thông qua trình duyệt Web hoặc thông qua thiết bị đầu ra gắng trên NAS của họ. NAS Asustor có thể kết nối với thiết bị đầu ra như ampli HDMI, USB DACs, loa USB/Bluetooth và thiết bị AirPlay, cho người dùng thoải mái tận hưởng cho bữa tiệc của họ


Chia sẻ và thưởng thức âm nhạc

Ngoài bộ nhớ, thiết bị NAS cũng được tối ưu hóa việc chia sẻ. SoundsGood cung cấp quyền quản lý thông qua cài đặt playlist cho phép người dùng chỉ định nhóm người dùng hoặc người dùng mà họ muốn chia sẻ âm nhạc. Link mỗi bài hát riêng biệt cho phép người dùng chia sẻ bài hát yêu thích hoặc bài hát họ sáng tác.


Nhạc của bạn luôn có sẵn ở mọi lúc, mọi nơi

Đối với người dùng luôn ở ngoài, việc có âm nhạc khi di chuyển rất quan trọng. Với ứng dụng mobile AiMusic người sử dụng có thể phát nhạc từ thư viện SoundsGood đến thiết bị di động, đảm bảo tất cả bài hát luôn ở bên cạnh. Bạn cũng có thể tải bài hát để nghe offline thoải mái. Ngoài ra, AiMusic còn hỗ trợ chế độ Dual Streaming. Nếu NAS kết nối với bất kỳ thiết bị đầu ra, AiMusic có thể sử dụng như điều khiển từ xa, cung cấp mọi sự tiện lợi để thưởng thức thư viện âm nhạc trên NAS.


Dễ dàng thưởng thức âm nhạc của bạn

Tất cả chúng ta đều cần 1 ít âm nhạc cho cuộc sống của chúng ta. SoundsGood trên NAS Asustor cung cấp nền tảng Cloud tối tân cho bộ sưu tập nhạc của bạn, đảm bảo tất cả các giai điệu bạn yêu thích đều nằm trong tay, với một loạt các tính năng tiện vợi và chế độ playback linh hoạt, SoundsGood là điều cần thiết dành cho bất kỳ ai yêu nhạc.


3. Rạp chiếu phim chuyên nghiệp LooksGood

Bộ sưu tập video khổng lồ theo nhu cầuThay vì chờ đợi tải video về, video được trực tiếp từ NAS đến trình duyệt Web và xem ngay lập tức. Không vấn đề gì nếu bộ phim có độ phân giải 1080p, loạt phim truyền hình bạn nghiện hoặc chương trình TV bạn đã ghi hình lại, chúng luôn luôn có sẵn theo yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn nhiều phụ đề và kênh âm thanh khác nhau để tận hưởng video với nhiều ngôn ngữ khác nhau. LooksGood thực sự cung cấp cho bạn trải nghiệm xem phim trực tuyến toàn diện.

* Hỗ trợ trình duyệt web: Windows Edge, Google Chrome, Firefox và Safari (MAC). Khi sử dụng Firefox trên Windows.* Định dạng phụ đề bên ngoài được hỗ trợ: srt, ass,ssa, vtt; Phụ đề được chuyển mã sẽ hiển thị ở định dạng srt.


Quản lý video thông minh

Có 3 loại thư viện chính được cài sẵn: Movies, TV Show và HomeMovies. Khi bạn import video vào LooksGood,  nó sẽ tự động tìm kiếm thông tin phim trên TMDb


Dễ dàng phát với Chromecast và DLNA

Chỉ cần 1 cái chạm bạn có thể phát video từ NAS đến Chromecast và DLNA. Hãy sẵn sàng để thưởng thức các bộ sưu tập của bạn trên màn hình TV lớn cùng gia đình và bạn bè.

Danh sách định dạng media được hỗ trợ bởi Chromecast: https://developers.google.com/cast/docs/media


Dể dàng sử dụng, dể dàng cài đặt

LooksGood hỗ trợ đang dạng tiêu chuẩn phát phóng truyền hình kỹ thuật số (DVB-T) Bạn chỉ cần gắng dongle USB TV kỹ thuật số của bạn vào NAS để bắt đầu phát chương trình kỹ thuật số cao.

Xem thêm tại: https://www.asustor.com/service/tv_stick?id=tv_stick&brand_id=&type_id=27


NAS chuyển mã thời gian thực

Bộ chuyển đổi phần cứng thời gian thực của CPU Intel cho phép video không được hỗ trợ bởi thiết bị phát lại sẽ được chuyển đổi thành định dạng có thể phát trước khi gửi đến thiết bị phát lại. Với phần cấu hình cứng cao như vậy,  việc chuyển mã thời gian thực các tệp video có độ phân giải cao 1080p sẽ cực kỳ đơn giản.

Nếu sự cố về băng thông khiến việc xem lại trở nên bất ổn, bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải của video phát để tạo sự mượt mà khi phát lại.Khả năng chuyển mã: https://www.asustor.com/admv2/Asustor_transcode


Quản lý việc ghi âm gọn gàng

Các biểu tượng đơn giản cho phép bạn nhanh chóng nhận ra các cấu hình nhiệm vụ trong khi chỉ số kết quả ghi âm trên tệp nhật ký dễ hiểu. Quản lý ghi hình TV dễ dàng hơn bạn nghĩ.


Tăng cường trải nghiệm đa phương tiện của bạn

Bạn không còn phải lo lắng về vấn đề độ phân giải khi chạy video trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính để bàn. Media Converter sử dụng phương pháp chuyển đổi nhanh chóng và đơn giản, cho phép bạn tiến hành tác vụ chuyển đổi trong nền. Công nghệ độc quyền được tích hợp sẵn trong Hyper-Transcoding được Asustor tạo ra một cách chuyên nghiệp. Công nghệ này sử dụng chức năng tăng tốc phần cứng CPU Intel để chuyển đổi video nhanh hơn và đơn giản hơn bao giờ hết. Sử dụng Hyper-Transcoding để chuyển đổi video giúp giảm thời gian chuyển đổi xuống ít nhất 10 lần.

Khả năng chuyển mã: https://www.asustor.com/admv2/Asustor_transcode


Tự động quản lý các tác vụ chuyển mã

Asustor cung cấp 2 chức năng chính với Smart Converting và Converting Task Scheduling, cho phép bạn có được sự cần bằng hoàn hảo giữa tệp chuyển đổi và phân bổ tài nguyên hệ thống. Sau khi bật Smart Converting, hệ thống sẽ tự đống Bắt đầu/Dừng chuyển đổi dựa trên tài nguyên hệ thống có sẵn. Bật Converting Task Scheduling cho phép hệ thống chỉ chuyển đổi vào thời điểm quy định trước để phân bổ tài nguyên hệ thống tốt hơn. Sự kết hợp giữa Smart Converting và Converting Task Scheduling giúp NAS thực hiện được nhiều tác vụ ở cấp độ cao hơn.


Thưởng thức nhiều video ngoại tuyến hơn

Những người thích xem video trên điện thoại của họ khi ngoại tuyến thường xuyên gặp vấn đề khi xem nhiều video trong 1 lần vì dung lượng video quá lớn. Media Convert giúp bạn thu nhỏ dung lượng của video cho phép bạn xem nhiều video trong 1 lần mà không phải xóa tệp để tạo thêm không gian.


4. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ video yêu thích nào từ YouTube với Takeasy

Các nhanh nhất và dễ dàng nhất để lưu video trực tuyếnTakeasy cho phép bạn dễ dàng tải xuống video trực tuyến và playlist, cung cấp cho bạn chọn loại tệp video và chất lượng video mà bạn muốn. Tải xuống video online không bao giờ dễ dàng hơn.


Tự động tải video từ kênh YouTube đã đăng ký

Takeasy tích hợp đăng ký kênh YouTube, cho phép NAS của bạn tự động tải xuống nội dung mới nhất từ kênh YouTube yêu thích của bạn.


Dễ dàng chạy video tải xuống

Takeasy hỗ trợ chạy lại video trực tuyến. Bạn có thể xem trước bất kỳ tiến trình tải xuống đang diễn ra và cũng có thể phát lại video đã tải xuống.